คงเป็นที่สงสัยสำหรับหลายท่านนะคับว่า
ทำไมเส้นมาม่าต้องเป็นเส้นหยิก ?
ทำไมเส้นมาม่าต้องเป็นเส้นหยิก ?
วันนี้มาม่าจะมาไขข้อสงสัยให้ทุกท่านได้กระจ่างกันคับ...
ด้วยลักษณะเฉพาะของบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเป็นของทอดกรอบ
แต่จะเปลี่ยนสภาพเป็นเส้นนุ่มและยาวเหมือนกับเส้นบะหมี่สด
เมื่อแช่ในน้ำร้อน 2-3 นาที การพัฒนาผลิตภัณฑ์ลักษณะดังกล่าว
ในเชิงอุตสาหกรรม ต้องคำนึงถึงขั้นตอนการผลิตเส้น การบรรจุ
การขนส่ง เพื่อให้ผลิตภัณฑ์ถึงมือลูกค้าในสภาพที่ดีที่สุด
การผลิตบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปในลักษณะที่เป็นเส้นตรงยาวๆ
ประกอบกับเป็นของกรอบ จึงเป็นไปไม่ได้หากทำเป็นเส้นตรงจริง
สายการผลิตจะต้องยาวมาก มาม่าแต่ละห่อจะยาวกว่า 1 ไม้บรรทัด
ทำให้แตกหักง่าย ยากต่อการขนส่ง สิ้นเปลืองบรรจุภัณฑ์
และผู้บริโภคซื้อไม่สะดวก ลวกใส่ชามได้ยาก ต้องหักก่อน
จะไม่ได้เส้นบะหมี่ยาวเหมือนบะหมี่สด จึงได้พัฒนาสายการผลิต
ให้ได้บะหมี่เส้นหยิกเป็นก้อนตามที่เห็นกันคับ.....
และสุดท้าย เส้นมาม่าก็เหมือนชีวิตคนเรา "ตราบใดที่ท้องทะเลยังมีคลื่น หนทางแห่งชีวิตจะราบรื่นนั้นไม่มี"
ชีวิตเราทกคนก็ต้องพบเจออุปสรรคเป็นธรรมดา ตราบใดที่ท้องทะเลยังมีคลื่นลม ชีวิตจะปราศจากซึ่งอุปสรรคนั้นไม่มี
ก็เช่นเดียวกับเส้นมาม่า ต้องมีเลี้ยวลดคดเคี้ยวเป็นธรรมดา ชีวิตถึงจะมีรสชาติ
จนก็ทุกข์ รวยก็ทุกข์ คนที่พอเท่านั้น ถึงจะมีความสุข
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น